กฎกติกาในการใช้เว็บบอร์ดสมาคมผู้ประกอบการร้านอินเทอร์เน็ตไทย

 

 

วัตถุประสงค์ของเว็บบอร์ด

 

       เว็บบอร์ดนี้ได้จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้นำเสนอความคิดเห็น ประสบการณ์ ข่าวสาร และให้การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ภายในขอบเขตที่ไม่เป็นการละเมิดสิทธิ์ หรือกระทบผู้อื่นให้เกิดความเสียหาย บอร์ดแห่งนี้เป็นที่รวมสังคมของผู้ประกอบการร้านอินเตอร์เน็ตและเกมส์   ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชีพเช่น ราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือบริษัทต่างๆ  เป็นที่พักผ่อน ที่นัดพบ  ที่เพื่อนๆร่วมอาชีพจะเข้ามาพูดคุย  อาจจะมีสาระหรือไม่มีก็ได้นั้นขึ้นอยู่ที่ความเหมาะสมและสิ่งที่ควรจะเป็น โดยผู้ใช้บริการทุกท่านที่เป็นผู้นำเสนอ หรือเป็นผู้แสดงความคิดเห็นจะต้องรับผิดชอบต่อการกระทำนั้นๆ 

 

       ฉะนั้นท่านใดที่คิดว่าจะเข้ามาเพื่อแอบแฝงหาผลประโยชน์ใดๆ หรือก่อให้เกิดความวุ่นวาย แตกแยกก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อบุคคลใด ขอให้พิจารณาให้ละเอียดรอบครอบก่อนกระทำ

 

ข้อตกลงในการใช้เว็บบอร์ด

 

1. เว็บบอร์ดนี้ มีไว้เพื่อให้ได้นำเสนอความคิดเห็น ประสบการณ์ ข่าวสาร และให้การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ตั้งกระทู้พูดคุยหรือแลกเปลี่ยน ความคิดเห็น ตามวัตถุประสงค์ข้างต้นเท่านั้น

 

2. ควรหลีกเลี่ยงการใช้คำที่ยั่วยุ การพูดจาเหน็บแนมต่าง ๆ อันอาจให้เกิดการปะทะคารม หรือทะเลาะกัน อันอาจนำมาซึ่งความแตกแยกได้

 

3. ควรใช้ภาษาเขียนที่อ่านง่าย ใช้ภาษาเขียนที่สุภาพ เนื่องจากอาจมีผู้ใหญ่ในราชการหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแวะเวียนเข้ามาเพื่อหาข้อมูลหรือให้ข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ดังนั้นทุกท่านควรมี วิจารณญาณ ในการเขียน และกลั่นกรองความคิดว่าควร หรือไม่ควร ในการเสนอแต่ละครั้ง การเขียนพาดพิง ตำหนิ ยั่วยุหรือว่ากล่าวผู้อื่น มิใช่สิ่งที่วิญญูชนพึงกระทำ

 

4. ทุกท่านสามารถเข้ามาใช้ เว็บบอร์ดแห่งนี้ได้อย่างเต็มที่ภายใต้ข้อตกลง  โดยไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่มีข้อแม้ว่า สมาชิกทุกท่านต้องเข้ามาอย่างจริงใจ ด้วยรอยยิ้ม ด้วยมิตรภาพที่ดี และรู้จักการให้ มีน้ำใจที่ดีต่อกัน ต่างตอบแทนซึ่งกัน

 

5. ห้ามมิให้นำข้อความซื้อ-ขาย สินค้าใดๆ  ห้ามโฆษณาขายของ  สมัครงาน  ยาลดความอ้วน และหรือโฆษณาอื่นใด ห้ามกระทำการแสวงหาผลประโยชน์ใดๆในเว็บบอร์ดนี้โดยเด็ดขาด และผู้ดูแลเว็บจะลบกระทู้ทันที ถ้าพบการโพสกระทู้ผิดประเภท  ถ้าต้องการลงโฆษณา ให้ติดต่อและแจ้งทางสมาคมฯเท่านั้น

 

6. ห้ามโพสรูปภาพล่อแหลมต่างๆ ภาพลามก อนาจาร ภาพใดๆที่อาจทำให้ผู้อื่นหรือบุคคลใดได้รับความเสียหาย

 

7. ห้ามตั้งกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นต่อว่าบุคคลที่ 3 เช่นพวกห้างร้านต่างๆ ซึ่งอาจไม่สามารถเข้ามาชี้แจงได้

 

8. ผู้ดูแลเว็บ มีสิทธิ์ที่จะลบกระทู้ใดๆที่ไม่ปฎิบัติตามข้อตกลงดังกล่าวข้างต้น ดังนั้นกระทู้ใดๆที่ถูกลบ ก่อนที่จะมาตั้งกระทู้ตัดพ้อหรือต่อว่าใดๆในเว็บ ควรพิจรณาว่าท่านได้ปฏิบัติตามข้อตกลงหรือไม่ การตัดสินใจของผู้ดูแลเว็บเป็นไปตามมติในที่ประชุมคณะทำงานฯ

 

 

 

ด้วยความนับถือ

 

สมาคมผู้ประกอบการร้านอินเทอร์เน็ตไทย