ยินดีต้อนรับ Guest เข้าสู่เว็บไซต์ชมรมผู้ประกอบการร้านอินเตอร์เน็ตแห่งประเทศไทย
   Thainetclub.com
 
Welcome!
  Menu

User Login !
 
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
 

Link!

 
 
 
 
 
Site FAQ!
FAQ คำถามที่ถูกถามบ่อยๆ
สามารถส่งคำถามของคุณมาได้ที่ info@thainetclub.com

Question: ลิขสิทธิ์แบบ Thai Edition จากต่างประเทศ ถูกต้องหรือไม

Answer: เนื่องจากขณะนี้มีผู้แอบอ้างว่าได้นำเข้า MS Windows Thai Edition จากต่างประเทศ ซึ่งทางไมโครซอฟ แจ้งว่าภาษาท้องถิ่นต่าง ๆ นั้น ตัวแทนแต่ละท้องถิ่นจะเป็นผู้จัดการในส่วนนั้น ฉะนั้น ในส่วนของ MS Windows Thai Edition จึงมีจำหน่ายที่เดียวคือประเทศไทย เท่านั้นและสิ่งที่ติดมาด้วยจะประกอบด้วยสิ่งของ 3 อย่างดังนี้

1. คู่มือการใช้งานฉบับภาษาไทย
2. CD โฮโลแกรม
3. COA หรือสติ๊กเกอร์
*แต่ทางไมโครซอฟอนุโลมให้มีเพียงสองอย่างได้ดังนี้ COA + CD หรือ COA + คู่มือ
แต่ไม่สามารถอ้างอิงได้ทุกเครื่องเพราะในความเป็นจริงแล้วอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่สามารถที่จะหายได้พร้อม ๆ กันทั้งหมดทางไมโครซอฟ ขอยืนยันตามที่ได้เสนอในเวปแล้วแต่การตีความของผู้อ่านอาจจะคลาดเคลื่อนได้และขอให้นำไปลงไว้ใน Thailinuxcafe.com ด้วยเพื่อที่จะได้ไม่ถูกหลอกลวงจากผู้ไม่ประสงค์ดีหากมีปัญหาสงสัยใด ๆ ให้ติดต่อทางไมโครซอฟประเทศไทยและการถามคำถามนั้นบางครั้งผู้ถามพยายามถามปัญหาต่าง ๆ ในลักษณะเลี่ยง แต่ทางไมโครซอฟได้ชี้แจงแล้วและจะลงเวปชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรอีกครั้งหลังวันทำการมีเท่านี้ครับ

Question: ระหว่างรอสรุปผลจะปฏิบัติตัวอย่างไร

จากการประจำชุมในวันที่ 26 ธ.ค เท่าที่เราอ่าน ผลสรุป http://www.thainetclub.com/result.doc จากวันนี้จนถึงวันที่5 ม.ค เรายังไม่ได้คำตอบว่า เราจะซื้อในราคาใด และจะซื้อได้หรือไม่อย่างไร ถึงอย่างไร เราก็ยังไม่มีลิขสิทธิ์ที่ถูกต้อง หากเค้ามาจับ เราจะตอบว่าอย่างไร ว่าเรารอ คำตอบ ว่าทางสมาคมคุยว่าอย่างไร หากว่าเราโดนจับ ขณะที่ยัง ตกลงกันไม่ได้ นี้ จะเป็นอย่างไร ใครช่วยตอบที อยากได้คำตอบจาก ชมรมด้วยว่า ถึงวันที่5แล้ว จะทำอย่างไร

Answer: เข้าใจว่าสินค้าคงจะขาดตลาดด้วยนะครับในขณะนี้ แต่เรื่องนี้หากคุณมีเจตนาที่ จะซื้อลิขสิทธิ์ให้ถูกต้อง ก้อไม่น่าจะมีปัญหาอะไรต้องกลัวนี่ครับ คุณจะสั่งซื้อของ หากยังไม่มีของ คุณสามารถออกใบสั่งซื้อแล้วให้ทางร้านค้า ทำเอกสารตอบรับการสั่งซื้อให้คุณเป็นหลักฐานว่าคุณมีการสั่งซื้อแล้ว แต่ติดขัดที่ ของขาดตลาดอยู่ จึงยังไม่มีตัวสินค้ามายืนยันได้ ก้อน่าจะพอช่วยได้มังครับ ส่วนอีกหลาย ๆ ท่านที่ได้มีการรวบรวมสั่งซื้อผ่านทางชมรมผู้ประกอบการร้านอินเตอร์เน็ตและเกมส์คอมพิวเตอร์ ทางตัวแทนของชมรมเค้าก้อคงจะปรึกษากับ ทางไมโครซอฟท์ในการแก้ปัญหาตรงจุดนี้อยู่แล้วนะครับ แต่ติดขัดที่ว่าช่วงนี้ เป็นช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ ซึ่งจะหยุดกันหลายวัน คงจะมีการติดต่อดำเนินงานต่อได้ก้อหลังจากวันหยุดนั้นแล้ว หากคุณมีเจตนาจะทำให้ถูกต้อง คุณก็จะได้รับความเป็นธรรม

เรื่องของลิขสิทธิ์สำหรับ Windows อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

Copyright ฉ 2002-2003 Thainetclub.com. All rights reserved.