หัวข้อ : หนุ่มสิงคโปร์ได้รับสิทธิผ่อนผันเกณฑ์ทหารเพื่อลงแข่งเกมคอมพิวเตอร์ 

หนุ่มสิงคโปร์ได้รับสิทธิผ่อนผันเกณฑ์ทหารเพื่อลงแข่งเกมคอมพิวเตอร์

สิงคโปร์ 6 ก.ย. – หนังสือพิมพ์สเตรทส์ ไทมส์ ของสิงคโปร์ รายงานว่า นายสแตนลีย์ วอ หนุ่มสิงคโปร์ วัย 20 ปี ได้รับสิทธิผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร เพื่อเป็นตัวแทนลงแข่งขันเกมคอมพิวเตอร์นานาชาติ และนับเป็นกรณีแรกที่เกิดขึ้นในสิงคโปร์

รายงานอ้างคำพูดของโฆษกกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์ว่า เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ให้การสนับสนุนด้านกีฬา และศิลปวัฒนธรรม ทางกระทรวงกลาโหมจะพิจารณาอนุมัติการผ่อนผันเป็นระยะเวลาหนึ่งให้กับผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศในการแข่งขันกีฬาและกิจกรรมทางวัฒนธรรมในระดับนานาชาติ สำหรับกรณีหนุ่มสิงคโปร์รายนี้จะได้รับการผ่อนผันโดยเลื่อนการเข้ารับตรวจเลือกเพื่อเกณฑ์ทหารออกไปเกือบ 2 เดือน

สิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีการใช้อินเทอร์เน็ตมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ต้องการยกระดับอุตสาหกรรมเกมคอมพิวเตอร์ของประเทศ และยังได้เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมและชักชวนบรรดานักพัฒนาเกมให้มาตั้งร้านในสิงคโปร์ ทั้งนี้ คาดว่าในการแข่งขันในสิงคโปร์ที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีไปจนถึงวันอาทิตย์นี้ จะมีผู้เข้าแข่งขันราว 600 คน ส่วนในรอบสุดท้ายจะตัดสินกันในเดือนพฤศจิกายนนี้ที่สิงคโปร์ ซึ่งจะมีผู้เข้าแข่งขันราว 800 คน จาก 70 ประเทศทั่วโลกลงชิงชัย. – สำนักข่าวไทย[ 2005-09-06 : 15:52:32 ]
   ที่มา :  สำนักข่าวไทย [ 2005-09-06 : 15:52:32 ]    วันที่ : 6 ก.ย. 2548    

Copyright © 2005 thainetclub.com