หัวข้อ : Tip: ล๊อคปรับระดับเสียงลำโพง ง่ายๆครับ 

Tip: ปรับเสียงลำโพง ด้วยวิธีง่ายๆ นะครับ เพื่อนจะนำไปใช้ก็ได้นะครับไม่ยากอะไรปรับนิดเดียวเอง ซึ่งวิธีนี้ผมเองก็ใช้อยู่ ที่ร้าน ผมเคยโพสไปครั้งนึงแล้วแต่กระทู้คงหายไปแล้วละครับ งั้นเอาอีกรอบละกาน ซึ่งจะถามว่าลำโพงกับหูฟัง อันไหนลูกค้าจะชอบมากกว่า แน่นอนเด็กเล่นเกมส์ จะชอบลำโพงเพราะได้อรรถรสในการเล่นมากกว่า และแน่นอนคนเล่นเน็ต คงจะชอบหูฟังมากกว่า ซึ่งผมได้ก็เอาหูฟังมาใช้แต่ไม่มีลูกค้าที่เล่นเกมส์ ใช้กันเท่าไร ถามว่าทำไม เจ็บหูบ้าง หนักหัวบ้าง ไม่มันส์บ้าง ผมก็เลยต้องเอาลำโพงมาใช้เหมือนเดิม ก็ปรับดังด้านล่างนี้ละครับเบาๆ เสียงพอดีๆ เสียงบ่นก็หายไป

มาเริ่มกันเลยดีกว่า

1. ไปที่ Start > Run > พิมพ์ sndvol32.exe

2. เข้าสู่หน้าต่าง Volume Control  ปรับระดังเสียงที่ Volume Control กับ Wave ดังรูปเลยก็ได้นะคับผมปรับระดับที่ 2 ( ถ้าลูกค้าเปิดลำโพงจนสุดเสียงจะพอดีไม่ดังเกินไป หรือ จะปรับตามใจชอบก็ได้นะคับ ) ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆไม่ต้องสนใจก็ได้ครับ

3. เมื่อตั้งระดับเสียงเสร็จแล้วเลือก Options > Properties ดังรูป

4. ปรากฏหน้าต่าง Properties หัวข้อ  Show the following volume control  เอาเครื่องหมายถูกออกหน้า Volume control กับ Wave ออก หรือจะเอาออกให้หมดเลย เอาไว้แค่ ห้วข้อเดียวก็ได้นะคับ เพื่อซ่อนฟังก์ชั่นเอาไว้ ( เอาออกหมดไม่ได้ ให้เลือกไว้อันนึงดังรูป )

5. ปรากฏดังรูปจะเห็นว่า จะเปิดให้ปรับได้แค่ฟังก์ชั่นเดียว ซึ่งฟังก์ชั่นอื่นๆ ซ่อนเอาไว้เรียบร้อยแล้วครับ

6. คราวนี้มาซ่อนรูปลำโพงที่ Try bar กัน ไปที่ Start > Setting > Control Panel > เปิด Sound And Audio Devices  ขึ้นมา

7. หัวข้อ Volume  เอาเครื่องหมายถูกออกหน้า  Place volume icon in the taskbar ออกแล้ว OK

8. แค่นี้ก็รูปลำโพงก็หายไปแล้วละครับ

 

ปล. เราสามารถเรียกใช้ Volume Control นี้ขึ้นมาที่ Strat > Run > แล้วพิมพ์ sndvol32.exe หรือ Start > Programs > Acceseries > Entertainment > Volume Control  ในส่วนนี้จะลบก็ได้นะคับกันเด็กเข้ามาแก้ ถ้าเข้ามายังไงถ้าไม่รู้วิธีเอาฟังก์ชั่นปรับระดับเสียงก็ ปรับลำบากครับ  หวังว่าเป็นประโยชน์กับท่านๆ บ้างนะครับ

 

http://www.thainetclub.com

   ที่มา :  คนสุรินทร์   วันที่ : 7 ม.ค. 2549    

Copyright © 2005 thainetclub.com